Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm răng sứ thẩm mỹ

chi phí làm răng sứ thẩm mỹ

Chi phí làm răng sứ thẩm mỹ khoảng bao nhiêu tiền là nỗi băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều nha khoa nổi lên rất nhiều và kèm theo đó chi phí làm răng sứ ở mỗi nha khoa có sự chênh lệch với nhau. Vì thế, để tìm hiểu giá làm răng sứ hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chi phí làm răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa My Auris 

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng có màu sắc, hình dáng giống như răng thật. Răng được phục hồi một hoặc nhiều răng bị hư hỏng hoặc bị mất. Mục đích của làm răng sứ thẩm mỹ chính là cải thiện hàm răng đều đẹp và ăn nhai tốt.

Hiện nay các loại răng sứ rất đa dạng và được chia thành 2 cách để phục hình là dán răng sứ và bọc răng sứ. Tuy vậy, hai phương pháp này đều có ưu và nhược điểm khác nhau sẽ phụ thuộc vào nhu cầu người sử dụng răng sứ.

Các dòng răng sứ hiện nay được chia thành 2 loại: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Xét về cấu tạo răng sứ thường cấu tạo 2 phần:

  • Phần khung sườn bên trong thường được làm bằng kim loại, hợp kim hoặc sứ. 
  • Phần bề mặt được phủ một lớp sứ làm cho răng đồng màu với các răng thật trên cùng hàm của người làm răng. 
chi phí làm răng sứ thẩm mỹ
Chi phí làm răng sứ thẩm mỹ

Chi phí làm răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa My Auris, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Chi phí răng sứ kim loại 

Răng sứ kim loại được chế tác phần khung sườn bên trong bằng hợp kim như Niken – Crom, titan, phần bên ngoài được bao bọc bởi lớp sứ. Đây là dòng răng sứ được ứng dụng đầu tiên trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ.

Chi phí răng sứ kim loại có giá dao động khoảng 1.000.000 – 2.500.000 VNĐ/răng. Nhìn chung, giá làm răng sứ kim loại sẽ có chi phí thấp hơn so với giá răng toàn sứ.

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng răng sứ kim loại chính là xuất hiện đen viền nướu sau khi sử dụng, nguyên nhân bị oxy hóa do phải tiếp xúc với thức ăn thường xuyên cũng như môi trường axit có sẵn trong môi trường khoang miệng.

Chi phí răng toàn sứ 

Răng toàn sứ có cấu tạo 100% từ sứ nguyên khối, đặc biệt không pha lẫn kim loại, nên dòng răng sứ này rất phù hợp những khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ cao. Ngoài ra, răng toàn sứ không xuất hiện tình trạng đen viền nướu thay vào đó màu sắc răng sứ luôn trắng sáng như lúc ban đầu.

Chi phí răng toàn sứ tại nha khoa My Auris, bạn có thể tham khảo:

Loại sứ  Tên dòng sứ  Giá dao động  BH chính hãng
Sứ điều trị  Zirconia  2.000.000 VNĐ/ răng  24 tháng 
DDBIO  2.850.000 VNĐ/ răng 24 tháng
Sứ toàn phần  Cercon HT 4.300.000 VNĐ/răng 5 năm
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng 10 năm 
Nacera/Ceramic 5.800.000 VNĐ/răng 5 năm 
Sứ thẩm mỹ  Sứ Emax/ Lisi  8.500.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng 15 năm 
Sứ Lava Premium  12.000.000 VNĐ/răng 20 năm 
Sứ Lucy  20.000.000 VNĐ/răng Trọn đời 
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng Trọn đời 

Trên đây là những thông tin về chi phí làm răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên một yếu tố nữa sẽ ảnh hưởng đến chi phí làm răng sứ mà cần phải đề cập chính là sức khỏe răng miệng cần điều trị (nếu có), số lượng răng cần phục hình, công nghệ chế tác răng sứ. Từ đó, giúp bạn nắm được chi phí thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm răng sứ thẩm mỹ

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp thẩm mỹ nhằm cải thiện tình trạng răng bị khuyết điểm về răng như răng mọc lệch, hô móm nhẹ hoặc trường hợp răng bị sâu, mẻ lớn.

chi phí làm răng sứ thẩm mỹ
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm răng sứ thẩm mỹ

Tuy vậy, để làm răng sứ thẩm mỹ an toàn và hiệu quả. Bạn cần phải kiểm tra sức khỏe răng miệng trước khi làm răng sứ. Đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thực hiện.

Điều trị răng miệng (nếu có)

Khi bạn điều trị hay phục hình răng đều không thể qua bỏ qua bước thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát. Nếu bạn không may, mắc một số bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu,..thì cần phải điều trị dứt điểm trước khi phục hình Từ đó, ngăn chặn được tình trạng răng miệng do vi khuẩn răng miệng gây hại và giúp quá trình làm răng sứ được diễn ra an toàn.

Từ đó, chi phí điều trị răng miệng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Số lượng răng cần phục hình 

Bảng giá làm răng sứ kim loại hay toàn sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình. Từ đó, bạn có thể nắm được tổng chi phí phục hình răng sứ hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, tại nha khoa My Auris có chính sách trả góp với lãi suất 0% áp dụng cho các trường hợp làm răng thẩm mỹ như bọc răng sứ, trồng răng sứ Implant, làm cầu răng sứ.

Công nghệ bọc răng sứ hiện đại 

Công nghệ làm răng sứ thẩm mỹ là một trong những yếu tố then chốt giúp răng sứ có đường nét tinh xảo và ôm khít với răng thật. Hiện nay, chế tác răng sứ bằng hệ thống CAD/ CAM  hiện đại nhằm hạn chế được tình trạng không tương xứng về tỷ lệ giữa răng sứ và răng thật.

3. Cách chăm sóc răng sứ sau khi phục hình tại nha khoa My Auris 

Để tăng tuổi thọ của các dòng răng sứ không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình mà còn ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc răng miệng hằng ngày. Cụ thể như:

chi phí làm răng sứ thẩm mỹ
Vì một sức khỏe răng miệng khỏe – đẹp

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh 

Trong những ngày đầu sau khi làm răng sứ, bạn nên tránh dùng những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Thay vào đó, bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm dễ nuốt như cháo, súp, nước ép hoa quả,..

Thêm vào đó, bạn cần phải chú ý đến các thành phần dinh dưỡng nhằm đảm bảo tốt cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân 

Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Sau khi bạn làm răng sứ, bạn sẽ được bác sĩ điều trị hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà nhằm bảo vệ răng sứ và sức khỏe răng miệng.

  • Lựa chọn bàn chải lông mềm và đánh răng theo chiều dọc của răng, tránh chải răng theo chiều ngang. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nướu răng, đồng thời ảnh hưởng đến men răng.
  • Sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để loại bỏ nhưng thức ăn giắt vào kẽ răng nhằm ngăn chặn vi khuẩn có hại cho sức khỏe răng miệng.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn bàn chải điện hoặc bàn chải thông thường. Và nên thay bàn chải 3 tháng một lần để đảm bảo hiệu quả vệ sinh răng miệng.

Từ bỏ thói quen xấu và thăm khám nha khoa định kỳ 

Nếu bạn có thói quen như cắn đầu bút, nghiến răng khi ngủ, dùng răng mở nắp chai,..Vì thế, bạn cần phải từ bỏ thói quen xấu này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ. Ngoài ra, với trường hợp nghiến răng khi ngủ thì bạn nên đến nha khoa nhờ bác sĩ thiết kế máng chống nghiến.

Song song đó, bạn nên đến nha khoa thăm khám định kỳ khoảng 3 – 6 tháng/ lần để kiểm soát tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của răng sứ.

Nhìn chung, chi phí làm răng sứ thẩm mỹ sẽ có mức giá chênh lệch giữa các nha khoa. Vì thế, bạn có thể so sánh mức giá của các nha khoa để nắm được mức giá chung khi phục hình răng sứ. Hy vọng toàn bộ sẽ là thông tin hữu ích khi bạn tìm hiểu chi phí làm răng sứ thẩm mỹ. 

Kim Dung