Bọc răng sứ 1 chiếc được không? Quy trình thực hiện

bọc răng sứ 1 chiếc được không

Bọc răng sứ 1 chiếc được không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi gặp tình trạng răng sứt mẻ, gãy vỡ một chiếc răng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể khắc phục 1 chiếc răng bằng phương pháp bọc răng sứ. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu những thông tin hữu ích thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bọc răng sứ 1 chiếc có được không?

Phương pháp bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa sử dụng mão răng sứ để che các khuyết điểm về răng như răng không đều màu, răng nhiễm tetracycline,..Để bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật để làm trụ răng để nâng đỡ mão sứ bên trên. Mão răng sứ có chất liệu lành tính, an toàn với môi trường khoang miệng. Mão răng sứ được thiết kế từ màu sắc và hình dáng của răng thật.

Vậy ‘bọc răng sứ 1 chiếc có được không’ – hoàn toàn thực hiện được, vì kỹ thuật làm răng sứ được biết đến là phương pháp phục hình răng cô lập, không ảnh hưởng đến răng kế cận. Rất phù hợp cho các tình trạng mẻ răng, răng bị sâu, tủy hỏng… Bên cạnh đó, còn nâng cao khả năng thẩm mỹ và giúp cải thiện chức năng ăn nhai.

Vì thế, bạn có thể yên tâm khi bọc 1 chiếc răng cho tình trạng răng của mình.

2. Chi phí bọc răng sứ 1 chiếc bao nhiêu tiền

bọc răng sứ 1 chiếc được không
Chi phí bọc 1 chiếc răng sứ

Giá bọc 1 chiếc răng sứ sẽ còn tùy thuộc vào chất liệu sứ, tay nghề của bác sĩ và nơi thực hiện,..Thông thường, bạn sẽ được tư vấn loại sứ và mức giá của từng loại sứ đó tại bước đầu tiên của quy trình bọc răng sứ.

Bạn có tham khảo bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa My Auris:

Dịch vụ  Đơn vị  Giá dao động (VNĐ) 
Răng sứ điều trị (katana, venus) Răng 2.000.000
Sứ thẩm mỹ Ht smile nature Răng  4.000.000
Sứ  Laminate press, emax  Răng  7.000.000
Sứ thủy tinh, Lisi  Răng  10.000.000
Sứ tinh thể Răng  15.000.000
Sứ kim cương Răng  25.000.000

Ngoài ra, khi bạn đến nha khoa My Auris, bạn sẽ được chụp X- Quang để kiểm tra và đánh giá tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn tình trạng răng miệng, nếu phù hợp bác sĩ sẽ tư vấn loại thích hợp với điều kiện kinh tế hiện tại của bạn. Ngoài ra nha khoa My Auris còn có chính sách trả góp với lãi suất 0% nhằm giảm gánh nặng tài chính gia đình và đem đến dịch vụ trải nghiệm tốt nhất dành cho bạn. 

3. Các yếu tố quyết định đến chi phí bọc răng sứ 

bọc răng sứ 1 chiếc được không
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc răng sứ

Thông thường, chi phí làm răng sứ cho 1 chiếc răng có giá dao động khoảng 2 – 25 triệu tùy vào loại sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, giá bọc răng sứ còn phục thuộc các yếu tố như: tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ, cũng như địa chỉ nha khoa.

3.1. Chất liệu sứ 

Hiện nay có 2 dòng sứ được áp dụng trong nha khoa là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi dòng sứ đều có ưu và nhược khác nhau và mức giá chênh lệch đáng kể. Trong đó, răng toàn sứ có giá cao hơn nhưng mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và tuổi thọ so với răng sứ kim loại.

3.2. Sức khỏe răng miệng hiện tại 

Giá làm răng sứ hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng. Nếu răng sứ được bọc tại các vị trí răng cửa, răng nanh, răng hàm cũng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn loại răng sứ với mức giá khác nhau.

3.3. Tay nghề bác sĩ điều trị 

Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công đến phục hình răng, do đó cũng ảnh hưởng đến giá làm răng sứ. Với nha khoa có bacs ĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi sẽ mang lại kết quả bọc răng sứ thuận lợi và đạt kết quả cao.

3.4. Công nghệ bọc răng sứ 

Công nghệ bọc răng sứ là những thiết bị hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị cho đến giai đoạn phục hình. Vì vậy, những trang thiết bị càng hiện đại sẽ có chi phí bọc răng sứ cao hơn giúp quá trình bọc răng sứ đạt hiệu quả cao và thực hiện nhanh chóng. 

4. Quy trình bọc răng sứ 1 chiếc răng như thế nào? 

bọc răng sứ 1 chiếc được không
Quy trình bọc răng sứ tại My Auris

Bọc răng sứ 1 chiếc răng giúp bạn phục hồi chiếc răng đã mất. Chiếc răng sứ có màu sắc, hình dáng giống như răng thật và cải thiện chức năng ăn nhai.

Bước 1: Thăm khám 

Ở buổi hẹn đầu tiên, bạn sẽ được khám tổng quát và kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó, tiến hành chụp X- Quang và từ đó dựa vào tình trạng răng cụ thể. Cũng như đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. 

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng bằng cách cạo vôi răng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được sạch sẽ và an toàn.

Bước 3: Gây tê và mài cùi 

Tâm lý của bệnh nhân thường có cảm giác lo sợ và sợ hãi trước khi bọc răng sứ. Ngoài ra, bạn có thể yên tâm vì trước khi tiến hành bác sĩ tiêm thuốc tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. 

Bước 4: Lấy dấu răng 

Bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu răng sau đó gửi đến kỹ thuật viên phòng labo để thiết kế chiếc răng phù hợp với từng bệnh nhân. Trong thời gian đợi lắp mão răng sứ, bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng.

Bước 5: Gắn mão sứ 

Răng sứ trước khi gắn sẽ kiểm tra độ khít, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt là bệnh nhân cảm thấy hài lòng.

Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống sau 1 tuần gắn mão răng sứ. Đây là quy trình bọc răng sứ đã hoàn thành. Với các bước bọc răng sứ tuân theo quy định chuẩn nha khoa, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng với những chiếc răng mới.

Qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời: “Bọc răng sứ 1 chiếc được không” giúp bạn khôi phục được chiếc răng trắng sáng, tự tin. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tại phòng khám hoặc qua Fanpage để được tư vấn tốt nhất!

Kim Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *