Bảng giá trồng răng giả cho 3 phương pháp phục hình răng mất

Bảng giá trồng răng giả cho từng phương pháp

Mất răng là khuyết điểm trên răng mà không ai mong muốn. Nếu như mất răng ở vị trí khuất thì không bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng cũng gây ra nhiều vấn đề khác. Do đó, dù vị trí mất răng ở đâu thì việc trồng răng giả rất cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm đến chính là giá tiền trồng răng giả. Vậy để biết bảng giá trồng răng giả cùng giá tiền các phương pháp như thế nào, cùng tham khảo bài viết này nhé. 

Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là phương pháp dùng các kỹ thuật trong nha khoa để phục hình, thay thế răng thật bị tổn thương, hư hại, mất đi, không thể tự phục hồi được. 

Khi thực hiện trồng răng giả sẽ giúp lấp đầy khoảng trống của các răng đã mất. Tùy vào số lượng răng mất, tình trạng răng mà chọn phương khắc phục phù hợp. 

Trồng răng giả là gì? bảng giá trồng răng giả
Trồng răng giả là gì?

Việc trồng răng giả không chỉ khắc phục được thẩm mỹ, mà còn cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn, ngăn chặn được một số biến chứng do mất răng gây ra. 

Các trường hợp cần trồng răng giả

Sức khỏe răng miệng quan trọng vì còn kết nối đến nhiều chức năng, cơ quan khác trong cơ thể. Nếu như mất răng mà không thể ăn nhai bình thường, chán ăn, bỏ bữa thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ tiêu hóa mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. 

Ngoài ra, mất răng còn gây ảnh hưởng đến giọng nói cũng như khả năng phát âm. Điều này làm mọi người dần mất tự tin trong giao tiếp. Đồng thời, mất răng lâu ngày còn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng: tiêu xương hàm, lão hóa, bệnh lý răng miệng,…

Các trường hợp cần trồng răng giả - bảng giá trồng răng giả
Các trường hợp cần trồng răng giả

Nếu như thuộc một trong số những trường hợp sau, mọi người nên phục hình răng, trồng răng giả:

  • Bị mất 1 hay nhiều răng
  • Răng thưa nhiều, có kẽ hở, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai
  • Gây sứt mẻ, gãy nhiều cho tai nạn hay bất kỳ nguyên nhân nào khác. 
  • Răng bị sâu nặng, không thể thay thế hay phục hồi từ những phương pháp khác.

Một số trường hợp không nên phục hình răng bằng cách trồng răng giả, mọi người nên lưu ý:

  • Dưới 16 tuổi
  • Phụ nữ đang mang thai
  • Người mắc bệnh tim bẩm sinh, máu khó đông, rối loạn thần kinh hoặc các bệnh mãn tính khác
  • Người nghiện thuốc lá nặng

Giá tiền trồng răng giả bao nhiêu?

Khi tìm hiểu và quyết định trồng răng giả phục hình răng đã mất, yếu tố chi phí, giá tiền trồng răng giả là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. 

Do đó, mà hầu hết các nha khoa hay các trang mạng xã hội đều ghi nhận câu hỏi giá tiền trồng răng giả bao nhiêu khá nhiều. 

Tuy nhiên, bảng giá trồng răng giả ở mỗi nha khoa sẽ có mức chênh lệch và khác nhau. Cho nên rất khó có thể nói chính xác bảng giá răng giả. Để biết chính xác mức giá dịch vụ, mỗi khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa để được giải đáp chi tiết. 

Nếu như tìm đến các nha khoa uy tín, chất lượng thì họ không hề che giấu, mà công khai, minh bạch, rõ ràng giá trồng răng giả để khách hàng cân nhắc và đưa ra quyết định chọn lựa. 

Đồng thời giá tiền trồng răng giả của mỗi người sẽ khác nhau dù được làm cùng hệ thống nha khoa vì phụ thuộc vào số răng đã mất, tình trạng răng, phương pháp lựa chọn, chất liệu tạo nên răng giả, cơ sở nha khoa, tay nghề bác sĩ,… 

Giá trồng răng giả cố định

Trong phương pháp trồng răng giả cố định sẽ có 2 phương pháp: cầu răng sứ và trồng răng implant. Và phần này, sẽ nói đến phương pháp cầu răng sứ trước nhé. 

Cầu răng sứ 

Cầu răng sứ là phương pháp có thể áp dụng cho tình trạng mất 1 hay nhiều răng. Tuy nhiên, số răng mất không nên quá nhiều vì sẽ không đem lại hiệu quả cao. Trường hợp mất 1 răng, và không có mắc bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ thăm khám, kiểm tra sau đó chế tác cầu răng sứ gồm 3 răng. 

Khi lắp cầu răng sứ, bác sĩ phải tiến hành mài 2 răng bên cạnh răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Cầu răng sứ 3 răng với 2 mão răng và 1 răng giả ở chính giữa thay thế cho răng bị mất. 

bảng giá trồng răng giả cầu răng sứ
Bảng giá trồng răng giả cầu răng sứ

Giá trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ còn tùy thuộc vào vật liệu sứ, thời gian bảo hành mà khách hàng lựa chọn. Khi đến nha khoa, bảng giá trồng răng giả cầu răng sứ sẽ được công khai để khách hàng cân nhắc. 

Cấy ghép implant 

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả, phục hình răng đem lại nhiều ưu điểm. Phương pháp này khắc phục được nhược điểm của cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp đem đến sự hoàn hảo như một chiếc răng thật. 

Răng implant không chỉ bền chắc mà còn tương tự như răng thật nên: mang tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai cao, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương,… 

Bảng giá trồng răng giả implant khá cao, dao động trung bình từ 13.000.000 VNĐ đến 36.500.000 VNĐ/1 răng tùy vào dòng trụ và mão răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Nếu những khách hàng mất nhiều răng thì chi phí sẽ rất cao. 

bảng giá trồng răng giả implant
Bảng giá trồng răng giả implant

Dù chi phí cao nhưng trồng răng implant sẽ không gây nên biến chứng tiêu xương, lão hóa, và độ cứng bền khá cao. Đồng thời cũng không tác động lên những răng lân cận nên không làm yếu đi những răng này. Khi được chăm sóc và vệ sinh đúng cách thì có thể dùng vĩnh viễn. 

Tại mỗi nha khoa, cũng sẽ cung cấp bảng giá trồng răng giả implant cho từng loại trụ, mão sứ, thời gian bảo hành. 

Giá trồng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là phương pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì giá khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, giá trồng răng giả tháo lắp cũng tùy thuộc vào số răng mất và loại hàm mà khách hàng lựa chọn. 

Mức giá trồng răng giả tháo lắp dao động trung bình khoảng 3-15 triệu/ hàm. 

giá trồng răng giả tháo lắp
Giá trồng răng giả tháo lắp

Những mức giá trong bài viết chỉ là mức giá tham khảo, bảng giá trồng răng giả ở mỗi nha khoa sẽ khác. Do đó, khách hàng nên tìm hiểu kỹ và đến nha khoa nghe tư vấn. 

Để biết bảng giá trồng răng của nha khoa My Auris, hãy liên hệ nha khoa ngay nhé để được tư vấn chi tiết. 

Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger