Bảng giá niềng răng trong suốt invisalign

bảng giá niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là giải pháp căn chỉnh răng thế hệ mới trong nha khoa được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, chi phí cho một ca chỉnh nha Invisalign bao nhiêu cùng My Auris tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign tại nha khoa My Auris 

nieng rang trong suot invisalign
Chi phí niềng răng Invisalign là bao nhiêu

Chỉnh nha Invisalign là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ truyền thống để can thiệp các khiếm khuyết ở răng. Niềng răng Invisalign sử dụng chủ yếu bộ khay trong suốt ôm sát hàm răng giúp răng di chuyển đến vị trí mong muốn.

Máng niềng được thiết kế riêng theo cấu trúc răng của từng người. Thông thường, mỗi người trung bình sẽ có từ 20 – 40 khay, mỗi khay đeo từ 7 – 10 ngày và bạn phải thay miếng niềng khác. Để máng niềng làm việc hiệu quả, bạn nên đeo niềng ít nhất 22h/ngày và răng dịch chuyển khoảng 0,25mm.

Sở dĩ niềng răng Invisalign có chi phí nhỉnh cao hơn so với mắc cài truyền thống là do đây là kỹ thuật khó và đòi hỏi kỹ thuật có tay nghề cao. Và niềng răng Invisalign có những ưu điểm vượt trội như:

  • Thẩm mỹ cao: Máng trong suốt giúp người đối diện khó nhận biết ra bạn đang trong thời gian niềng răng. 
  • Tiện lợi, dễ dàng: Với đặc điểm dễ dàng tháo lắp, phương pháp này giúp bạn có thể thoải mái ăn uống và vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn.
  • Niềng răng nhẹ nhàng giúp bạn thoải mái: Bạn sẽ không phải chịu những cơn đau như phương pháp niềng răng truyền thống khi niềng răng mắc cài, hệ thống mắc cài dây cung phức tạp.

Bảng giá niềng răng trong suốt invisalign sẽ phụ thuộc vào số lượng khay mang. Nếu số lượng khay càng lớn thì chi phí càng cao. Cụ thể, bảng giá chi phí niềng răng Invisalign tại nha khoa My Auris ở bảng dưới đây:

Chỉnh nha vô hình  Số lượng  Giá niêm yết
Niềng răng Invisalign  Tối đa 7 step  60.000.000 VNĐ 
Tối đa 14 step  80.000.000 VNĐ
Tối đa 26 step  100.000.000 VNĐ
Không giới hạn  120.000.000 VNĐ

2. Những trường hợp nào niềng răng Invisalign hiệu quả

Phương pháp niềng răng Invisalign được bác sĩ nha khoa áp dụng phố biến với trong những trường hợp một số khiếm điểm ở răng:

Tuy vậy, mức độ cải thiện còn phụ thuộc vào độ khó của răng. Với những trường hợp phức tạp  như răng chìa nhiều, khớp cắn ngược nặng, răng bị khấp khểnh mức độ khó do xương hàm thì bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài thay vì sử dụng khay trong suốt Invisalign.

Thêm vào đó, khi bạn niềng răng Invisalign bạn sẽ thấy được sự thay đổi của răng sau khi niềng thông qua máy scan răng trước khi điều trị. Khác với phương pháp niềng răng trong suốt, bạn chỉ hình dung được thay đổi của răng thông qua ước lượng của bác sĩ trong ngày đầu tiên điều trị nắn chỉnh nha. 

Nếu phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống đòi hỏi người niềng phải thật khéo léo, từ tốn ăn nhai, vệ sinh răng miệng với mắc cài mỗi ngày. Thì đối với khay niềng Invisalign yêu cầu mọi người phải chủ động đeo khay niềng trong suốt mỗi ngày. Thời gian đeo trung bình khoảng từ 20 – 22h/ ngày vào tuyệt đối không tháo khay niềng suốt 4h liên tục. 

3. Một số lưu ý khi sử dụng máng trong suốt Invisalign 

nieng rang Invisalign
Hãy là người sử dụng máng niềng thông minh

Khi bạn biết được chi phí chỉnh nha Invisalign bao nhiêu tiền thì bạn cần nên lưu ý vài điều trước khi niềng răng Invisalign khi sử dụng máng niềng:

  • Bạn phải đeo khay niềng đủ 22h/ngày, nếu không có thời gian niềng răng thì hiệu quả điều trị không cao.
  • Mỗi lần ăn uống hay vệ sinh răng miệng bạn có thể tháo khay niềng và hạn chế nhai đồ qan quá cứng khi mang khay có thể làm ảnh hưởng đến khay như khay biến dạng hoặc bị thủng.
  • Bạn cần vệ sinh khay thật tốt. Chỉ cần đeo thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn không vệ sinh kỹ có thể bị nhiễm màu từ đó bị lộ hoặc đi ngược lại 

Đặc biệt, chỉnh nha Invisalign ít phải gặp nha sĩ hơn, trung bình 4 -6 tuần để kiểm tra sự dịch chuyển răng. Bên cạnh đó, nếu bạn mất khay niềng bạn cần báo sớm để nha sĩ lấy máng mới cho bạn. Tuy nhiên việc lấy máng cũng rất phức tạp do khay invisalign độc quyền. Vì khay niềng Invisalign được xuất xứ từ Mỹ nên việc bạn phải mất từ 2 – 4 tuần thì bạn phải hết sức lưu ý nhé!

4. Niềng răng trong suốt Invisalign gồm những quy trình như thế nào?

Tại nha khoa My Auris, quy trình niềng răng trong suốt Invisalign sẽ được tiến hành theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và  tiến hành chụp xquang

Việc đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp niềng mắc cài phù hợp với tình trạng bệnh lý, thời gian, điều kiện kinh tế của bệnh nhân.

Bước 2: Lấy mẫu dấu hàm 

Khách hàng được tiến hành lấy mẫu dấu răng bằng công nghệ 3D hiện đại và mô phỏng được tình trạng chính xác tình trạng răng hàm. Sau đó dấu răng được gửi sang phòng Labo để các kỹ thuật viên chế tác khay niềng phù hợp.

Bước 3: Tiến hành đeo máng niềng

Khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, các bệnh lý không nên có trong quá trình niềng răng. 

Quá trình đeo khay niềng được tiến hành tỉ mỉ, theo đúng ký thuận trong phòng khám vô trùng hiện đại, giúp tạo lực kéo ổn định mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. 

Bước 4: Tái khám và thay khay niềng 

Thông thường, bạn phải đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra mức độ di chuyển của răng. Thông thường, bạn phải đến nha khoa để thay khay niềng mới để tránh khay niềng bị giãn làm hiệu quả khay niềng không cao.

Hy vọng bài viết trên sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn về phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline hoặc nhắn tin qua Fanpage để được tư vấn cặn kẽ nhất nhé!

Kim Dung


Có thể bạn quan tâm
📚 Nên chọn giá tiền niềng răng trong suốt rẻ không?

Trả lời

chat zalo
messenger