Bảng giá niềng răng 1 hàm và thời gian niềng răng như thế nào?

bảng giá niềng răng 1 hàm

Bảng giá niềng răng 1 hàm sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại và phương pháp niềng răng nên chi phí niềng răng cũng bị chênh lệch. Niềng răng 1 hàm có thể khắc phục được các trường hợp tình trạng móm, răng lệch lạc,..Vậy bàng giá niềng răng 1 hàm cụ thể cho từng phương pháp chỉnh nha như thế nào? Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu phương pháp chỉnh nha 1 hàm này nhé!

1. Khi nào nên niềng răng 1 hàm 

bảng giá niềng răng 1 hàm
Trường hợp nào nên niềng răng một hàm 

Trường hợp nào nên niềng răng 1 hàm? – Là khi bạn gặp các vấn đề sai lệch khớp cắn như hô, móm, răng lệch lạc và mong muốn di chuyển các răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Vì thế, phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cho việc khắc phục các khuyết điểm của răng và mang lại những lợi ích như:

  • Tạo cảm giác thoải mái trong quá trình ăn nhai.
  • Bảo vệ sức khỏe răng miệng.
  • Răng đều và đẹp giúp quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, đặc biệt hạn chế được tình trạng sâu răng, viêm nướu,…

Thêm vào đó, dựa vào tình trạng sức khỏe răng miệng hiện đại. Bác sĩ có thể xem mức độ dịch chuyển của răng và di chuyển hài hòa cùng với hàm trên hoặc hàm dưới hay không. Lúc này, thời gian điều trị sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến.

Trường hợp niềng răng 1 hàm sẽ áp dụng cho trường hợp răng hàm trên hoặc răng hàm dưới bị sai lệch khớp cắn và  hàm còn lại bình thường. Tuy nhiên, để đạt an toàn và độ an toàn khi niềng răng, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo nên niềng hai hàm để tránh nguy cơ sai lệch khớp cắn, lệch mặt…Điều này, sẽ dẫn đến bạn sẽ tốn thêm chi phí và thời gian để khắc phục. 

2. Bảng giá niềng răng 1 hàm bao nhiêu? 

Niềng răng một hàm bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau nhằm đem lại lợi ích cho cả khách hàng và nha khoa. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá: cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ, chính sách bảo hành, chất lượng khí cụ niềng răng,..Nên chính vì vậy, mỗi nha khoa sẽ có mức chi phí khác nhau.

bảng giá niềng răng 1 hàm
Bảng giá niềng răng một hàm bao nhiêu tiền?

Hiện nay có 2 phương pháp chỉnh nha: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, hai phương pháp này có sự chênh lệch rất cao.

2.1. Niềng răng mắc cài 

Niềng răng mắc cài là phương pháp sử dụng các khí cụ gồm mắc cài và dây cung trong quá trình niềng răng. Các loại mắc cài được sử dụng phổ biến: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài pha lê,..

Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài 1 hàm là tính thẩm mỹ không cao, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống hằng ngày.

Bạn có thể tham khảo chi phí niềng răng mắc cài tại nha khoa My Auris:

 

Phương pháp chỉnh nha  Chi phí dao động 

(VNĐ)

Đơn vị 
Niềng răng mắc cài kim loại  18 – 20 triệu/ca Gói 
Niềng răng mắc cài sứ  20 – 22 triệu/ ca Gói 
Niềng răng mắc cài pha lê  18 – 20 triệu/ca  Gói

 

2.2. Niềng răng không mắc cài 

Niềng răng không mắc cài còn gọi là phương pháp niềng răng vô hình. Là phương pháp sử dụng toàn bộ khay niềng trong suốt quá trình niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này dù bạn niềng răng một hay hai hàm lại có chi phí bằng nhau. Nguyên nhân là do nhà sản xuất phải chế tạo đầy đủ khay niềng gồm hàm trên và hàm dưới.

Phương pháp niềng răng với khay trong suốt sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao, thuận tiện việc ăn uống do tháo lắp khay niềng dễ dàng. Chính vì thế chi phí niềng răng trong suốt sẽ cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài.

Bảng giá niềng răng 1 hàm với phương pháp niềng răng trong suốt tại nha khoa My Auris: 

 

Phương pháp

Niềng răng trong suốt

Chi phí dao động 

(VNĐ)

Đơn vị 
Niềng răng Invisalign  80 – 140 triệu/ca Gói
Niềng răng 3D Clear 60 – 100 triệu/ca  Gói
Niềng răng iWay 80 – 120 triệu/ca Gói

3. Thời gian niềng răng 1 hàm trong bao lâu?

Thời gian niềng răng 1 hàm trung bình khoảng từ 12 – 24 tháng. Thực tế thời gian niềng răng 1 hàm sẽ có thời gian tương tự niềng răng 2 hàm. Vì thời gian niềng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người và phương pháp chỉnh nha.

bảng giá niềng răng 1 hàm
Thời gian niềng răng một hàm trong bao lâu

Không ít trường hợp, một số khách hàng cần phải điều trị để quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả như nhổ răng, chữa tủy, sâu răng,…sau đó mới tiến hành đeo niềng. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa khuyến khích khách hàng nên niềng cả 2 hàm để đạt khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới đồng đều. Vì thế, thời gian niềng sẽ tương đương nhau.

Thời gian niềng răng 1 hàm còn phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ sai lệch răng nên yếu tố này cũng ảnh hưởng đến thời gian trong quá trình niềng răng.

4. Quy trình niềng răng 1 hàm tại nha khoa My Auris 

Niềng răng một hàm được trải qua các bước thực hiện sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn 

Đầu tiên khi bạn đến nha khoa, bạn sẽ được chụp X – quang: chụp cận chóp, chụp ảnh tổng quát răng hàm. Đồng thời, bác sĩ sẽ thăm khám sơ bộ về tình trạng răng miệng cụ thể, Nếu bạn đủ điều kiện niềng răng một hàm, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Lấy mẫu dấu hàm 

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và tùy theo phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn.

Bước 3: Tiến hành niềng răng 

Nếu bạn phương pháp niềng răng mắc cài, bước tiếp theo bác sĩ sẽ gắn mắc cài. Ngược lại, bạn chọn phương pháp niềng răng không mắc cài và đợi khay niềng. Thông thường khay niềng sẽ có sau 1 – 2 tuần sau khi lấy dấu răng.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống phù hợp trong thời gian niềng răng.

Bước 4: Tái khám định kỳ

Bạn cần đến nha khoa định kỳ để bác sĩ kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng. Đồng thời, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết của mắc cài và dây cung hoặc nhận bộ khay niềng tiếp theo để quá trình niềng răng hiệu quả.

Bước 5: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc niềng răng, để tránh các răng dịch chuyển về vị trí. Bạn cần đeo hàm duy trì và đeo tối thiểu 6 tháng để giữ răng ổn định và răng không dịch chuyển. Thêm vào đó, bạn cần tái khám theo lịch của bác sĩ để kịp thời xử lý nếu có vấn đề phát sinh xảy ra.

Từ bài viết trên hy vọng bạn có thể tìm ra phương pháp và chi phí niềng răng phù hợp với tài chính kinh tế hiện tai. Tại nha khoa My Auris còn có chính sách hỗ trợ dịch vụ niềng răng trả góp giúp khách hàng giảm được áp lực khi niềng răng và cân đối được bài toán chi tiêu trong tháng. 

Kim Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *