Bảng giá làm cầu răng sứ và 3 yếu tố ảnh hưởng

Bảng giá làm cầu răng sứ và 3 yếu tố ảnh hưởng

Cầu răng sứ được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực phục hình nha khoa, giúp khôi phục lại những chiếc răng đã mất trên cung hàm. Tuy rằng đây không phải là kỹ thuật trồng răng tối ưu nhất nhưng vẫn luôn được nhiều người lựa chọn vì có mức chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều người. Cùng tìm hiểu bảng giá làm cầu răng sứ hiện đang bao nhiêu có trong nội dung bài viết sau đây.

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật làm cầu răng sứ

Bảng giá làm cầu răng sứ cũng bị ảnh hưởng nhiều từ các ưu và nhược điểm. Vì nó là những thông tin giúp bạn đánh giá tổng quan kỹ thuật và hỗ trợ việc bạn đưa ra quyết định điều trị được tốt nhất. Cụ thể:

Điểm nổi bật của cầu răng sứ

Điểm nổi bật của cầu răng sứ
Điểm nổi bật của cầu răng sứ
  • Cầu răng sứ giúp cải thiện khuyết điểm trên khuôn mặt: Răng sứ được cấu tạo với hình dáng, kích thước và màu sắc giống với răng thật. Nếu khi làm cầu răng sứ sẽ giúp khôi phục lại những chiếc răng đã mất, hiển nhiên đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất cho khuôn mặt.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn sau khi bị mất răng: Cầu răng sứ có độ chịu lực cao, đồng thời chịu nhiệt tốt nên bạn có thể ăn uống được dễ dàng và cảm biến tốt những loại thức ăn hiệu quả hơn so với lúc mất răng.
  • Răng được cố định chắc chắn trên cung hàm: Khác với kỹ thuật hàm tháo lắp bất tiện thì cầu răng sứ sẽ được gắn cố định trên cung hàm. Bạn sẽ không phải lo lắng việc rơi rớt khi đang ăn uống hay trò chuyện. Đồng thời quá trình vệ sinh thường ngày cũng dễ dàng hơn.
  • Thời gian thực hiện điều trị nhanh chóng: Thời gian hoàn tất quy trình làm cầu răng sứ chỉ mất từ 3 đến 5 ngày, sau 2 lần hẹn với bác sĩ.
  • Tuổi thọ răng sứ khá cao: Nếu bạn xây dựng được một chế độ ăn uống khoa học đi kèm là cách chăm sóc răng miệng cẩn thận. Các cầu răng sứ có thể được sử dụng lên đến 10 năm, thậm chí là lâu hơn nếu sử dụng răng toàn sứ phục hình.

Điểm còn hạn chế

Điểm còn hạn chế của cầu răng sứ
Điểm còn hạn chế của cầu răng sứ
  • Mức độ xâm lấn răng thật tương đối cao: Để làm ra một cầu răng sứ, bắt buộc bác sĩ phải thực hiện mài 2 răng bên cạnh làm cùi. Tiếp đến bác sĩ mới phục hình cầu răng lên trên, điều này vô tình dẫn đến tình trạng ê buốt, nhạy cảm và ảnh hưởng đến tủy răng sau này.
  • Không ngăn chặn được việc bị tiêu xương hàm: Phục hình bằng cầu răng sứ chỉ giúp thay thế cho phần thân răng bên trên, không phục hình được chân răng đã mất. Vì vậy, lâu dần xương hàm sẽ tiêu biến, phần lợi co lại do không còn tác động từ chân răng 
  • Không áp dụng được nhiều trường hợp mất răng: Nếu cung hàm của bạn mất quá nhiều răng, hay mất các răng ăn nhai chính như răng số 6, 7 thì bác sĩ khuyên không nên phục hình bằng cầu răng sứ. Ngoài ra, cầu răng sứ cũng không được áp dụng cho trường hợp bạn bị mất răng trên toàn hàm.

Chi tiết bảng giá làm cầu răng sứ là bao nhiêu?

Bảng giá làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền thì theo chia sẻ của bác sĩ chuyên môn là phương pháp này sẽ không có mức giá cố định mà sẽ khác nhau theo từng loại răng và số lượng răng bạn cần phục hình.

Vì vậy, để biết chính xác chi phí làm cầu răng sứ của bản thân, trước hết bạn cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, thăm khám và nhận tư vấn chi tiết. Khi bạn đến với những nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao giúp bạn chẩn đoán chính xác, đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất.

Chi tiết bảng giá làm cầu răng sứ là bao nhiêu?
Chi tiết bảng giá làm cầu răng sứ là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá làm cầu răng sứ của nha khoa My Auris mà bạn có thể tham khảo qua để thực hiện phục hình răng và cải thiện tốt chức năng ăn nhai toàn hàm.

Răng sứ  Đơn vị  Mức giá  Bảo hành 
Răng sứ kim loại thường  1 răng  2.000.000 2 năm
Răng sứ Zirconia  1 răng 3.000.000 3 năm 
Răng sứ Cercon HT 1 răng  4.500.000 6 năm 
Răng sứ HT Smile Natural 1 răng 6.000.000 8 năm
Răng sứ Laminate Hybrid Press 1 răng  9.000.000  10 năm
Răng sứ thủy tinh Emax Press 1 răng 12.000.000  10 năm

Bảng giá làm cầu răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bảng giá làm cầu răng sứ hiện nay thấp hay cao luôn khác nhau ở mỗi người. Như đã nói ở trên, bảng giá chỉ giúp bạn tham khảo sơ lược vì còn nhiều yếu tố gây ảnh hưởng trong quá trình điều trị. Thăm khám bác sĩ là cách tốt nhất để bạn biết chính xác mức chi phí điều trị cho tình trạng của mình. Cụ thể:

Chi phí bị ảnh hưởng từ vật liệu cầu răng sứ

Hiện nay trong nha khoa có rất nhiều loại răng sứ được ứng dụng để giúp phục hình răng mất. Nếu bạn làm cầu răng sứ bằng kim loại thì chi phí điều trị sẽ thấp hơn so với những dòng răng toàn sứ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là dòng răng sứ kim loại không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, thường có ánh đen khi bị ánh sáng chiếu vào. Sau khoảng thời gian sử dụng có thể xuất hiện viền đen ở nướu. Đồng thời tuổi thọ răng sứ kim loại thấp hơn với răng toàn sứ. Vì vậy khi có nhu cầu điều trị, bạn cần cân nhắc kỹ.

Bảng giá làm cầu răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?
Bảng giá làm cầu răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Số lượng răng mất càng nhiều thì chi phí điều trị càng cao

Bảng giá làm cầu răng sứ sẽ được tính theo công thức: Chi phí làm cầu răng = Giá loại răng sứ X Số lượng răng sứ cần dùng. Và cầu răng sẽ cần tối thiểu 3 mão sứ, 2 mão bên ngoài làm trụ và một mão thay thế cho răng bị mất. Những trường hợp mất từ 2 đến 3 răng thì số lượng mão sứ sẽ tăng theo số lượng răng bị mất. Lúc này phí điều trị có thể tăng lên rất cao.

Điều kiện tại cơ sở nha khoa phục hình

Đay được coi như phương pháp phục hình đơn giản trong nha khoa, tuy nhiên cũng đòi hỏi tay nghề bác sĩ và kỹ thuật viên chế tạo mão sứ. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nha khoa điều trị phải có bác sĩ nhiều kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bạn. Tại những cơ sở nha khoa uy tín thì mức giá điều trị cầu răng sứ sẽ cao hơn một chút, nhưng kết quả bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng.

Khi có nhu cầu, bạn có thể tham khảo thông tin các cơ sở nha khoa trên các hội nhóm, diễn đàn mạng xã hội, thăm hỏi ý kiến bạn bè, hoặc cụ thể nhất là thăm khám trực tiếp với nha khoa. Thông qua đó, bạn có thể đánh giá được cơ sở nha khoa đó có uy tín hay không.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bảng giá làm cầu răng sứ mà nha khoa My Auris muốn chia sẻ đến bạn. Tùy vào số lượng răng cần phục hình mà chi phí làm cầu răng của mỗi người sẽ khác nhau. Bạn nên thăm khám với bác sĩ, thông qua kiểm tra bác sĩ có thể tư vấn đến bạn hướng điều trị, giúp bạn lựa chọn loại răng phục hình đạt hiệu quả tốt nhất.

Yến Nhi