7 Lời dặn của bác sĩ cấy Implant giỏi bạn cần quan tâm

7 Lời dặn của bác sĩ cấy Implant giỏi bạn cần quan tâm

Hiện nay, trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng giả tiên tiến, đòi hỏi bác sĩ cấy Implant giỏi và có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, cơ sở nha khoa phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy móc sẽ trở thành cánh tay đắc lực cho bác sĩ trong suốt quá trình điều trị. Đây chính là các yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép. Vậy các lời khuyên của của bác sẽ dành đến bạn trong khi trồng răng Implant là gì?

Vì sao cần lựa chọn bác sĩ cấy Implant giỏi khi điều trị?

Lựa chọn bác sĩ cấy Implant giỏi là yếu tố quan trọng quyết định phần lớn đến tỉ lệ thành công của một ca điều trị trồng răng bằng Implant, việc đánh giá và lựa chọn bác sĩ điều trị là vô cùng quan trọng. Kỹ thuật trồng răng Implant đòi hỏi kỹ thuật nha khoa phức tạp, có tác động trực tiếp đến cơ thể nên bác sĩ thực hiện có vai trò quan trọng. Mỗi quá trình thực hiện, chăm sóc cho người bệnh đều cần sự kỹ lưỡng của bác sĩ. Đồng thời xuyên suốt quá trình trồng răng đòi hỏi phải chính xác từng giai đoạn để hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

 • Trụ Implant không đặt đặt chính xác vào vị trí xương hàm. Khiến trụ không thể tương thích tốt gây viêm nhiễm và đau nhức kéo dài.
 • Bác sĩ cắm trụ chạm vào mạch máu dẫn đến hiện tượng chảy máu liên tục và khó cầm máu.
 • Bác sĩ khoan lỗ đặt trụ không đúng kỹ thuật sẽ gây đau, tê, ngứa môi.
 • Bác sĩ cấy trụ răng sai vị trí,… dẫn đến quá trình phân bố lực nhai không đều và đau khớp thái dương hàm.

Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm trên, bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn đến với những cơ sở nha khoa không uy tín, có đội ngũ bác sĩ thiếu kinh nghiệm. Một quyết định sai lầm cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe về sau.

Vì sao cần lựa chọn bác sĩ cấy Implant giỏi khi điều trị?
Vì sao cần lựa chọn bác sĩ cấy Implant giỏi khi điều trị?

Bác sĩ cấy Implant giỏi được đánh giá thông qua các tiêu chí nào?

Trồng răng Implant luôn được đánh giá là kỹ thuật khó, yêu cầu bác sĩ phải có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn theo luật của Bộ Y Tế. Bác sĩ cấy Implant giỏi phải là người có chuyên môn cao, kinh nghiệm ít nhất 5 năm trở lên. Đồng thời, bác sĩ phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

Bác sĩ cấy Implant giỏi được đánh giá thông qua các tiêu chí nào?
Bác sĩ cấy Implant giỏi được đánh giá thông qua các tiêu chí nào?

Bác sĩ phải thực hiện thành công nhiều ca trồng răng Implant

Kinh nghiệm chính là yếu tố quan trọng để bác sĩ có thể phát hiện, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý của người bệnh hiệu quả. Quá trình thực hiện cấy ghép thành công cho người bệnh cần được thực hiện bởi bác sĩ có đủ năng lực, kinh nghiệm.

Người điều trị đã trải qua nhiều tình huống khác nhau, họ sẽ hiểu rõ và xử lý tình huống. Đồng thời đưa ra các phán đoán chuẩn xác, lựa chọn tốt nhất cho người bệnh về chất lượng trụ và chi phí áp dụng điều trị. Đây là yếu tố quan trọng mà bạn có thể xem xét để lựa chọn bác sĩ thực hiện ca điều trị cho mình.

Người có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép implant

Bác sĩ cấy Implant giỏi phải là người được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Răng hàm mặt nói chung và trồng răng Implant nói riêng. Điều này giúp họ dễ dàng lên kế hoặc điều trị với phác đồ chuẩn xác nhất cho người bệnh.

Bác sĩ điều trị phải có kinh nghiệm nhiều năm hành nghề

Những bác sĩ giỏi phải là người trực tiếp thực hiện cấy ghép, là nhân tố quyết định sự thành công và mức độ thẩm mỹ của ca phục hình. Bên cạnh đó, đảm bảo mức độ an toàn cho sức khỏe của khách hàng và không gây ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Cuối cùng, bằng cấp, thực lực của bác sĩ phải được chứng minh thông qua số ca điều trị thành công. Đi kèm là phản hồi tích cực và sự tin tưởng của người bệnh.

Lời dặn của bác sĩ khi bạn thực hiện trồng răng Implant

Bên cạnh việc đánh giá bác sĩ cấy Implant giỏi từ bằng cấp, số lượng ca điều trị thành công. Bạn cần chú ý đến những lời dặn của họ để quá trình điều trị có được kết quả tốt nhất.

Lựa chọn nha khoa thực hiện trồng răng uy tín

Trồng răng Implant không phải kỹ thuật đơn giản. Kỹ thuật đòi hỏi nhiều yếu tố liên quan đến cơ sở vật chất, chuyên môn bác sĩ. Một cơ sở nha khoa đủ tiêu chuẩn điều trị trồng răng phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Lời dặn của bác sĩ lựa chọn nha khoa uy tín
Lời dặn của bác sĩ lựa chọn nha khoa uy tín
 • Được cấp giấy phép hoạt động cấy ghép Implant theo quy định của Bộ Y Tế.
 • Bác sĩ phải có đầy đủ các chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra phải có kinh nghiệm lâm sàng thực tế, điều này có ảnh hưởng đến khả năng xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đủ máy móc hỗ trợ quá trình trồng răng Implant.
 • Có chế độ chăm sóc khách hàng chuẩn mực nhằm đảm bảo quá trình hồi phục về sau của bạn được tốt nhất.

Lựa chọn loại trụ răng Implant phù hợp nhất

Lựa chọn loại trụ răng Implant phù hợp nhất
Lựa chọn loại trụ răng Implant phù hợp nhất
 • Lựa chọn loại trụ tầm trung: Đến từ các nước Hàn, Pháp,… Những loại trụ này có mức phí vừa phải và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, thời gian phục hồi vết thương sẽ khá lâu. Bạn cần đợi từ 2 đến 6 tháng tùy vào tình trạng của mỗi người.
 • Lựa chọn loại trụ cao cấp: NEODENT hay STRAUMANN. Lựa chọn phù hợp với người bệnh có nhu cầu nhanh. Những loại trụ này có thể rút ngắn từ 1 đến 3 tuần điều trị.

Lưu ý đến sức khỏe trước khi trồng răng

Chia sẻ của bác sĩ cấy Implant giỏi để bạn lưu ý trước khi trồng răng. Nghỉ ngơi đầy đủ và luôn giữ tinh thần thoải mái. Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng có ảnh hưởng đến quá trình phục hình răng. Lưu ý uống nhiều nước để trạng thái cơ thể được tốt nhất, không uống nước có gas, sử dụng thuốc lá, cà phê. Ăn các loại thức ăn mềm để bảo vệ răng được tốt hơn,…

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ sau khi trồng răng Implant

Bạn cần uống thuốc theo chỉ định sau khi cấy ghép Implant. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc ngoài chỉ định. Tùy theo phương pháp điều trị và cơ địa của mỗi người, tình trạng sưng đau có thể kéo dài từ 1 đến 3 ngày. Nhằm hạn chế cơn đau, bạn nên áp dụng chườm lạnh để hạn chế cơn đau nhức, luân phiên 15 phút trong ngày đầu thì vết sưng sẽ dần biến mất.

Không được sử dụng thuốc lá

Không được sử dụng thuốc lá
Không được sử dụng thuốc lá

Bạn không được hút thuốc lá trong khi trồng răng bằng Implant. Đặc biệt ở 4 tuần đầu, vì Carbon monoxide có trong thuốc lá có thể làm giới hạn dưỡng khí có sẵn dùng để nuôi các mô xung quanh trụ răng.

Việc hút thuốc lá thường xuyên có thể khiến khoang miệng chảy máu và có thể gây nhiễm trùng. Hậu quả là vết thương khó lành và đi kèm các biến chứng nguy hiểm khó lường về sau.

Hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh khi không cần thiết

Sau khi làm răng Implant, bác sĩ cấy Implant giỏi luôn cân nhắc người bệnh cần khoảng thời gian dài để hồi phục. Trong thời gian này, những cơn đau nhức có thể kéo đến. Tuy nhiên, bạn không được tự ý sử dụng thuốc giảm đau hay các loại kháng sinh khác. 

Hậu quả là bạn có thể gặp các cơn đau kéo dài, chảy máu chân răng. Trường hợp muốn sử dụng, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hạn chế vận động và va chạm quá mạnh

Hạn chế vận động và va chạm trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật là điều cần thiết. Bên cạnh đó, tái khám định kỳ với bác sĩ cắm Implant giỏi để quá trình hồi phục của bạn diễn ra thuận lợi.

Lịch tái khám là 6 tháng/lần, mỗi lần tái khám bạn sẽ được kiểm tra răng, vệ sinh sạch sẽ, điều chỉnh khớp cắn. Phát hiện kịp thời các biến chứng xấu và tiến hành xử lý kịp thời.

Để thực hiện trồng răng Implant có kết quả như mong đợi thì không thể bỏ qua các lời dặn đến từ bác sĩ cấy Implant giỏi. Mỗi người sẽ có tình trạng răng miệng khác nhau, thăm khám là cách tốt nhất để bạn tìm được hướng xử lý phù hợp. Đội ngũ bác sĩ My Auris sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ thăm khám và điều trị mang lại kết quả phục hình chỉnh nha như mong đợi.

Yến Nhi

One thought on “7 Lời dặn của bác sĩ cấy Implant giỏi bạn cần quan tâm

 1. Pingback: 7 Lời dặn của bác sĩ cấy Implant giỏi bạ...

Comments are closed.