5 điều cần biết về công nghệ niềng răng invisalign

công nghệ niềng răng invisalign

Công nghệ niềng răng invisalign là công nghệ chỉnh nha hiện đại, khác biệt so với phương pháp truyền thống. Chính vì mang đến nhiều ưu điểm cũng như hiệu quả tối ưu mà niềng răng invisalign ngày càng được ưa chuộng. Để biết thêm về công nghệ niềng invisalign, cùng theo dõi bài viết này nhé.

Đặc điểm công nghệ niềng răng invisalign

Công nghệ niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ khay niềng trong suốt để tác động lực lên răng. Khay niềng này không cố định mà có thể dễ dàng tháo lắp, thay đổi niềng tại nhà. Các khay niềng được thiết kế theo tình trạng răng của từng người, do đó, ôm sát lấy răng để tác động lực giúp răng dịch chuyển về vị trí đúng. Mỗi người sẽ nhận được bộ khay niềng theo số lượng khay niềng phù hợp cho tình trạng răng của chính mình. Thông thường, có khoảng 20-40 khay niềng, với tần suất thay đổi niềng là 2-3 tuần/ lần. 

công nghệ niềng răng invisalign
Đặc điểm công nghệ niềng răng invisalign

Công nghệ niềng răng invisalign điều trị trường hợp nào?

Trước đây, công nghệ niềng răng invisalign chỉ áp dụng và điều trị cho những trường hợp nhẹ. Tuy nhiên, ngày nay với công nghệ phát triển, niềng răng invisalign đã được chỉ định cho hầu hết các trường hợp:

 • Răng khấp khểnh từ nhẹ đến nặng
 • Khớp cắn sâu: là tình trạng các răng cửa hàm trên che phủ gần như hoàn toàn các răng cửa hàm dưới. Nếu không điều trị sẽ gây nên mòn răng hay đau nhức ở hàm. 
 • Khớp cắn ngược: là tình trạng vùng răng cửa hàm dưới chìa ra ngoài hơn so với vùng răng cửa hàm trên khi cắn chặt 2 hàm. Tình trạng này là tình trạng sai lệch khớp cắn quá nhiều, có thể khó khăn trong việc ăn nhai, hay còn bị ảnh hưởng về khả năng phát âm khi nói chuyện.
 • Khớp cắn chéo: Khi cắn răng lại, một số răng của hàm trên có thể nằm trong răng dưới — mà không phải là nằm ngoài như bình thường — bác sĩ nha sẽ gọi đây là tình trạng khớp cắn chéo.
 • Răng thưa: có khe hở giữa hai hoặc nhiều răng, có thể làm cho thức ăn dễ bị mắc vào, gây nên các bệnh lý về răng miệng.
 • Các trường hợp còn lại như răng quặp, răng cắn hở, cắn chéo răng hàm… cũng được chỉ định  invisalign và cho kết quả tốt.
công nghệ niềng răng invisalign
Công nghệ niềng răng invisalign điều trị trường hợp nào?

Ưu điểm của công nghệ niềng răng invisalign

Lý do mà công nghệ niềng răng invisalign được nhiều người ưa thích và chọn thực hiện vì có nhiều ưu điểm:

 • Gần như vô hình, đem tính thẩm mỹ cao: khi đeo khay niềng trong suốt gần như vô hình, nên tính thẩm mỹ cao, làm cho bạn luôn tự tin trong giao tiếp và nở nụ cười.
 • Dễ dàng tháo lắp: khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp mà không cố định như niềng răng mắc cài. Do đó, có thể dễ dàng ăn uống, vệ sinh răng miệng, khay niềng sạch sẽ
 • Ít đau hơn: mặc dù tác động lực cho răng dịch chuyển, vẫn sẽ thấy đau nhưng vẫn nhẹ hơn và không đau, khó chịu như niềng răng truyền thống. 
 • Tiết kiệm thời gian đến nha khoa: Không giống như niềng răng mắc cài cố định, phải thường xuyên đến gặp bác sĩ, thường là 3-4 tuần một lần. Với niềng răng Invisalign giúp cho lịch trình thoải mái hơn, phù hợp với người bận rộn, với tần suất 6-8 tuần một lần.
 • Thời gian điều trị rõ ràng: Điều trị bằng công nghệ niềng răng Invisalign cho phép khách hàng hình dung được mọi giai đoạn điều trị. Từ đó, giúp bạn có cái nhìn cụ thể về thời gian điều trị. Với niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ chỉ có thể đưa ra chỉ định thời gian gần đúng khi bắt đầu điều trị. 
 • Sức khỏe răng miệng tốt hơn: do dễ dàng vệ sinh nên hạn chế được các vấn đề về bệnh lý. Còn niềng răng mắc cài khó vệ sinh dễ dàng tích tụ mảng bám, vụn thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển.
công nghệ niềng răng invisalign
Ưu điểm của công nghệ niềng răng invisalign

Điều trị bằng công nghệ niềng răng invisalign như thế nào?

Để hiệu quả trong niềng răng, các nha khoa phải tiến hành theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và bác sĩ tư vấn: bác sĩ sẽ kiểm tra và thăm khám tổng quát răng của bạn. Sau đó, tiến hành chụp X-quang, chụp hình răng để chẩn đoán và trao đổi với bạn về tình trạng răng. Từ đó, bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị chuẩn xác. 
 • Bước 2: Scan răng kỹ thuật số 3D: Sử dụng máy scan 3D với đầu scan nhỏ gọn, ghi dấu chính xác, trực quan tình trạng răng của khách hàng. Sau đó, file số liệu, scan răng sẽ được gửi về hãng chế tác khay niềng. 
 • Bước 3: Lên kế hoạch điều trị với Clincheck: Sau thời gian 3-4 tuần, khi có Clincheck hoàn chỉnh, bạn sẽ được bác sĩ hẹn xem kế hoạch điều trị Clincheck. Hình ảnh hiển thị sẽ cho thấy răng dịch chuyển và số khay sử dụng
 • Bước 4: Sản xuất khay: Nếu như đã xem kết quả và đồng ý với kết quả Clincheck thì bên hãng sẽ bắt đầu sản xuất khay theo thông số đã gửi trên file. 
 • Bước 5: Nhận và đeo khay niềng: sau khi khay niềng gửi đến phòng khám, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến check và kiểm tra khay niềng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng khay niềng để có thể dễ dàng thay đổi tại nhà. 
 • Bước 6: Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ: để kiểm tra tình trạng, sức khỏe răng miệng cũng như kiểm soát khả năng dịch chuyển của răng. 
 • Bước 7: Đeo hàm duy trì: sau khi hoàn thành quá trình chỉnh nha, thì cũng kết thúc đeo niềng trong suốt. Tuy nhiên, để vẫn giữ nguyên kết quả, bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên để nụ cười luôn đẹp. 
công nghệ niềng răng invisalign
Điều trị bằng công nghệ niềng răng invisalign như thế nào?

Chi phí thực hiện công nghệ niềng răng invisalign bao nhiêu? 

Chi phí thực hiện công nghệ niềng răng invisalign bao nhiêu rất khó có thể nói chính xác bởi sự khác biệt, và chênh lệch do có nhiều yếu tố phụ thuộc:

 • Tình trạng răng
 • Mức độ sai lệch 
 • Cơ sở nha khoa

Do đó, để biết chính xác mức chi phí nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám và được tư vấn cụ thể. Hiện nay, mức giá niềng răng invisalign ở mức tham khảo dao động trong khoảng 50.000.000 – 150.000.000 đồng. 

công nghệ niềng răng invisalign
Chi phí thực hiện công nghệ niềng răng invisalign bao nhiêu?

Trên đây là một số thông tin về công nghệ niềng răng invisalign. Hy vọng mọi người có thể nắm được thông tin và cân nhắc chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất nhé. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ nha khoa My Auris qua hotline hoặc Zalo ngay nhé. 

Anh Thy